Có Phải Đóng Thuế TNCN Không ?


Cho tôi hỏi công ty TNHH MTV mà sáng lập viên là GĐ không có lương, vậy cuối năm lợi nhuận sau thuế sau khi đã trích các quĩ (nếu có) thì có phải đóng thuế TNCN không? DNTN có gì khác so với Cty TNHH MTV về cách tính này?

Thuế TNCN Chuyển Nhượng BĐS ?


Tôi mua 01 mảnh đất tháng 3/2009 với giá 400tr đồng nhưng do kẹt tiền, ngày 04/09/2009 tôi bán lại cũng với giá 400tr đồng. Khi làm thủ tục chuyển nhượng tôi cung cấp đầy đủ chứng từ liên quan lúc mua vào. Hỏi tôi phải nộp thuế TNCN như thế nào? Xin được tư vấn giùm. Trân trọng cảm ơn !

Thuế TNCN Đối Với Nhận Thừa Kế ?


Anh tôi khi mất không có vợ con cha tôi là người thừa kế duy nhất xe ô tô do anh tôi dề lại xin hòi cha tôi có phài dóng thuế thu nhập cá nhân hay 1 loại thuế nào khác

Công Ty Phát Phiếu Xăng Có Tính Thuế TNCN Hay Không ?


Công Ty tôi đang làm việc hàng tháng có cấp phiếu xăng cho những CNV có nhu cầu đi công tác trong tháng vậy thì khoản này có phải tính thuế thu nhập không ?

Thuế Phải Nộp Khi Bán Đất ?


Tôi có người chị gái ở Thanh trì Hà Nội, có miếng đất 50m2 nay muốn bán đi với giá 14 triệu/m2 và vào TP HCM mua nhà chung cư ở cùng với anh em. Vậy chị tôi phải nộp thuế nào ? Thu nhập cá nhân hay chuyển quyền sử dụng đất, mức nộp cụ thể bao nhiêu?

Trợ Cấp Thôi Việc Có Chịu Thuế TNCN ?


Xin chào, Tôi làm việc cho một công ty 100% vốn của nước ngoài. Tháng 1/2009, tôi nghỉ việc và được hưởng trợ cấp thôi việc theo đúng luật. Tuy nhiên, do thời gian tôi nhận tiền trợ cấp là tháng 1/2009, nên tôi có bị trừ thuế thu nhập trong khoản tiền trơ cấp thôi việc đó. Theo như thông tin gần đây cho biết, thuế thu nhập cá nhân chính thức được thu kể từ tháng 7/2009. Do đó tôi sẽ được nhận lại tiền mà trước đây tôi đã bị trừ thuế thu nhập trong khoản tiền trợ cấp thôi việc. Tuy nhiên, sau khi liên hệ với công ty cũ về vấn đề này, công ty cũ trả lời đang chờ xem luật có quy định khoản tiền đó có phải bị trừ thuế trợ cấp thất nghiệp hay không, sau đó họ mới giải quyết cho tôi. Cho tôi xin thắc mắc, công ty tôi giải quyết như vậy có đúng hay chưa? Theo tôi được biết, phần trợ cấp thất nghiệp (kể từ 1/2009) cùng với bảo hiểm xã hội đã được trừ trong lương theo từng tháng. Nếu phần tiền bị giữ lại của tôi bị trừ vào khoản trợ cấp thất nghiệp, thì sẽ dược tính như thế nào. Vì sau khi tôi đã nghỉ việc hai tháng, tôi đã lấy lại sổ BHXH và công ty cũ của tôi cũng đã chốt sổ BHXH của tôi ngay khi tôi chấm dứt hợp đồng lao động. Kính mong được giải đáp, Xin chân thành cảm ơn và xin trân trọng kính chào, Nguyễn Duy Khang

Tiền Phạt VPHC ?


Đơn vị tôi có một số tiền nộp phạt như vi phạm hợp đồng , vi pham chậm nộp tờ khai thuế, phạt làm mất hoá đơn , vi phạm luật giao thông có được tính vào chí phí chụi thuế TNDN không ( vì các khoản này phục vụ cho mục đích kinh doanh) xin TaxOnline tư vân giúp . Xin chân thành cảm ơn

Vi Phạm Hành Chính Về Kê Khai Nộp Thuế ?


Công ty tôi thành lập tháng 5/2009. Theo biên bản làm việc ban đầu với cơ quan thuế thì kỳ tính thuế đầu tiên từ tháng 5/2009 đến 31/12/2009. Nhưng đến tháng 8/2009 công ty tôi mới phát sinh nghiệp vụ mua bán, vậy tôi phải khai thuế từ tháng 5/2009? Nếu phải khai từ tháng 5/2009 thì hiện tại tôi bị trễ 3 tháng (tháng 5, tháng 6 và tháng 7) thì mức phạt thế nào?

Khấu Hao TSCD ?


Công ty chúng tôi có một số vấn đề vướng mắc về vấn đề khấu hao rất mong nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn của Taxonline. Từ khi bắt đầu hoạt động đến nay (từ năm 2006), Công ty chúng tôi đăng ký khấu hao tài sản cố định với Quý cơ quan theo phương pháp đường thẳng. Do đặc thù của ngành cao su, một năm sản xuất 09 tháng và nghỉ mùa (ngừng sản xuất) 03 tháng. Đối với những tài sản cố định phục vụ nhu cầu sản xuất : + Trong thời gian sản xuất chúng tôi vẫn khấu hao đưa vào chi phí sản xuất chung.  Vậy trong thời gian nghỉ mùa (ngừng sản xuất), chúng tôi sẽ tiến hành trích khấu hao những tài sản trên như thế nào cho hợp lý? Để phù hợp với việc khấu hao theo đường thẳng và phù hợp với nguyên tắc trích khấu hao tài sản cố định của QĐ 206/2003/QD-BTC. Rat mong nhan duoc su ho tro cua Taxonline. Chan thanh cam on Taxonline.

Tiền Lương Giám Đốc CTY TNHH 01 Thành Viên?


Theo quy định, tiền lương của Giám đốc CTY TNHH 1 Thành viên không được xem là chi phí hợp lý, hợp lệ. Vậy nếu không trả lương cho GĐ thì căn cứ vào đâu để đóng các khoản trích nộp theo quy định (BHXH,BHYT,BHTN). Xin cám ơn.

Việc đóng BHXH, BHYT, BHTN phụ thuộc vào mức lương hàng tháng, do đó nếu chủ doanh nghiệp (Cty TNHH 1 thành viên, DNTN) muốn tham gia BHXH, BHYT, BHTN thì vẫn căn cứ vào mức lương để đóng các khoản nói trên, nhưng theo quy định của Luật thuế TNDN thì lương của chủ DNTN, chủ Công ty TNHH 1 thành viên thì không được tính vào chi phí khi tính thuế TNDN.

ĐẶT CÂU HỎI TƯ VẤN
Họ và tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Tiêu đề
Nội dung
NHẬP LẠI